fbpx

FAQ

คำถามที่ถามบ่อย (FAQ)

Q: Siam Advice Home ทำหน้าที่อะไร

A: Siam Advice Home คือโบรคเกอร์และที่ปรึกษาประกันภัยและประกันชีวิตทุกประเภท มีหน้าที่ช่วยเลือกแบบประกันให้ตรงกับความต้องการ พร้อมให้คำแนะนำ และเปรียบเทียบรายละเอียดประกันจากหลายๆบริษัท เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ดีที่สุดตรงกับความต้องการที่สุด

Q: Siam Advice Home มีวิธีทำงานอย่างไร

A: เริ่มต้น เราจะทำความเข้าใจ ปัจจัยต่างๆ และความต้องการของลูกค้าก่อน และเราจะติดต่อเข้าไปยังบริษัทประกันภัยต่างๆ เพื่อทำใบเสนอราคามา หลังจากนั้นเราจะคุยกับทางลูกค้าอีกทีนึงเพื่อดูว่ารายละเอียดและข้อเสนอต่างๆโอเคถูกต้องตรงใจแล้วหรือยัง หากยัง จะปรับจนกว่าจะตรงตามความต้องการ โดยไม่มีการระบุจำนวนครั้งในการบริการ

Q: Siam Advice Home มีบริษัทประกันอะไรให้เลือกบ้าง

A: เนื่องจากเราเป็นโบรคเกอร์ประกันภัยและประกันชีวิต จึงได้มีการเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันภัยและบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของประเทศไทยทุกบริษัทและเราสามารถบอกถึงจุดดีจุดด้อยของแต่ละบริษัทได้เป็นอย่างดี และนั่นเป็นเหตุว่าทำไมเราถึงสามารถเปรียบเทียบข้อเสนอจากทุกบริษัทและสามารถปรับแต่งกรมธรรม์ได้อย่างดีเยี่ยม

Q: Siam Advice Home มีประกันอะไรให้เลือกบ้าง

A: มีประกันทุกอย่างให้เลือกได้ ไม่ว่าจะเป็น

ประกันกลุ่ม ทั้งประกันชีวิตกลุ่ม ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม ประกันสุขภาพกลุ่ม
ประกันอัคคีภัยบ้านและที่อยู่อาศัย ประกันบ้าน ประกันอัคคีภัยคอนโด ทาวเฮ้าส์ ตึกแถว ประกันร้านค้า ประกันร้านอาหาร ประกันร้านกาแฟ ประกันร้านค้าทุกประเภท
ประกันภัยธุรกิจโรงงาน เครื่องจักร สต็อคสินค้า ออฟฟิต
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท ชั้น1 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น2+ ชั้น3+

Q: จุดเด่นของ Siam Advice Home มีอะไรบ้าง

A: Siam Advice Home โดดเด่นในเรื่องของการบริการ เราเชื่อในเรื่องของการให้ข้อมูลที่แม่นยำและมากพอให้ลูกค้าได้สบายใจ และสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นไปตัดสินใจได้ จากประสบการณ์ลูกค้าจะรู้เรื่องประกันภัยน้อยมาก และหากเราไม่สามารถให้ข้อมูลที่ดีที่ถูกต้องแก่ลูกค้าได้ ลูกค้าจะไม่สามารถบอกถึงจุดประสงค์การทำประกันได้ และในท้ายที่สุดก็จะเลือกประกันผิดแบบซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก

นอกจากนี้ความเป็นมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญในเรื่องประกันภัยทั้งหมด ยังทำให้เป็นจุดเด่นมากๆของเราด้วย ลูกค้าที่เคยได้ติดต่อ สอบถามพูดคุยเข้ามา ก็จะแนะนำต่อๆกันเข้ามาเรื่อยๆ นั่นยิ่งทำให้เรามั่นใจคุณภาพความเป็นมืออาชีพของเรา

Q: จะสามารถไว้ใจ Siam Advice Home ได้แค่ไหน

A: เนื่องจาก Siam Advice Home เป็นตัวกลางระหว่างบริษัทประกันและลูกค้า ดังนั้นหน้าที่ของเราคือการให้ข้อมูลและช่วยลูกค้าวิเคราะห์ถึงความจำเป็นต่างๆ เรามีมาตรฐานเช่นเดียวกับที่ทาง คปภ ได้กำหนดไว้ และในเรื่องของการชำระเงิน ทาง Siam Advice Home ไม่มีนโยบายการเก็บเงินกับลูกค้าโดยตรง ซึ่งทางลูกค้าสามารถชำระได้ผ่านช่องทางของบริษัทประกันภัยนั้นๆ ดังนั้น จึงสามารถไว้ใจ Siam Advice Home ได้เต็มที่

Q: จะแตกต่างอย่างไรถ้าเลือกไปทำกับธนาคารหรือบริษัทประกันภัยโดยตรง

A: แต่ละธนาคารหรือบริษัทประกันนั้น จะมีแบบประกันให้เลือกได้แค่ 1 บริษัท ซึ่งแต่ละบริษัทประกันนั้นก็จะมีความชำนาญที่แตกต่างกันไปในแต่ละเรื่อง การเข้าไปติดต่อเองนั้นทางลูกค้าสามารถทำได้ แต่หากต้องการเปรียบเทียบเหมือนเปรียบเทียบสินค้าที่อยู่บนร้านขายของแล้ว ทางลูกค้าจำเป็นต้องติดต่อไปยังหลายๆบริษัทประกันภัยเพื่อนำดีลเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกันเอง นอกจากนี้ความยากลำบากอีกอย่างนึงคือ เอกสารและมาตรฐานต่างๆของแต่ละบริษัทประกันภัยก็ยังแตกต่างกันเองด้วย ทำให้การไปเปรียบเทียบเอง อาจจะเข้าใจผิดและเสียเวลาเป็นอย่างมาก

และด้วยราคาที่ไม่แตกต่างกันเนื่องจาก Siam Advice Home ไม่ได้เรียกเก็บค่าบริการใดๆจากลูกค้า ดังนั้นราคาจึงไม่แตกต่างกัน

Q: ทำไมถึงต้องเลือกใช้ Siam Advice Home

A: สิ่งที่เรารับรู้ตลอดว่าเราทำได้ดีกว่าที่อื่นๆเลยคือการบริการและให้คำปรึกษาที่ดีมากๆ เราจะให้ข้อมูลลูกค้าอย่างเต็มที่ในการตัดสินใจ และทุกคำถามที่ถามเข้ามา เรามีคำตอบที่ถูกต้องเสมอ นอกจากนี้การทำงานของเรานั้นยังเน้นไปที่ผลประโยชน์ของลูกค้ามากที่สุด เราไม่ต้องการทำประกันภัยอะไรเกินความจำเป็นให้ลูกค้า หลายๆครั้งที่ลูกค้าต้องการทำประกันภัยด้วยทุนที่สูงมาก (ซึ่งมันจะเกินมูลค่าทรัพย์สิน) ทางเราจะปรับลงมาเพื่อให้เหมาะสม และแน่นอนเบี้ยประกันภัยก็จะถูกลงมากด้วยเช่นกัน

นี่คือสิ่งที่ลูกค้าของเราชื่นชมเรามาให้ฟังตลอดการทำงาน และเราทำงานด้วยปรัชญาเช่นนี้มาตลอดด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจกับลูกค้า

Q: ติดไฟแนนซ์กับธนาคารอยู่สามารถทำประกันกับ Siam Advice Home ได้หรือไม่

A: สามารถทำได้ หากติดไฟแนนซ์ไว้ โดยปกติทางธนาคารจะบังคับทำ 1-3 ปีแล้วแต่ตกลงแต่หลังจากนั้นแล้ว สามารถปรึกษากับทาง Siam Advice Home ได้เพื่อปรับแบบประกันให้เหมาะสมยิ่งขึ้น

Q: ไม่รู้เรื่องประกันเลย กลัวโดนหลอก

A: สามารถโทรมาปรึกษาได้ก่อน เรายินดีให้ข้อมูลอย่างเต็มที่ โดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ

Q: หากตกลงทำเรียบร้อยแล้วจะได้รับกรมธรรม์เมื่อไร

A: หากตกลงทำแล้ว ความคุ้มครองสามารถคุ้มครองได้ทันที ทำให้หมดห่วงหายกังวลใจได้ และกรมธรรม์จะถูกส่งไปไม่เกิน 7 วันทำการ และขึ้นอยู่กับพื้นที่ด้วยอาจจะบวกลบ1-2 วัน

Q: การชำระเงินมีช่องทางใดบ้าง

A: สามารถชำระเงินสดผ่านธนาคาร หรือ สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตได้

Q: ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพแต่จะสามารถใช้บริการของ Siam Advice Home ได้อย่างไร

A: ทำได้ สามารถติดต่อเข้ามาที่ 0921915536 ทาง Siam Advice Firm มี Partner เป็นบริษัทประกันภัยทั่วประเทศ สามารถทำแบบประกันเสนอได้ และหากเกิดเหตุใดๆขึ้นก็จะเป็นตัวกลางในการช่วยติดต่อประสานงานกับบริษัทประกันภัยในแต่ละเขตได้ทั่วประเทศ

Q: ช่องทางการติดต่อมีช่องทางใดบ้าง

ติดต่อ Siam Advice Home

Q: มีค่าใช้จ่ายอย่างไร

A: การติดต่อสอบถามเข้ามาและใช้บริการของ Siam Advice Home ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติมจากลูกค้าแม้แต่บาทเดียว บริการนี้เป็นบริการฟรีสำหรับลูกค้าทุกคน